Ưu nhược điểm của nền tảng website bán hàng có sẵn

Website bán hàng có sẵn
Website bán hàng có sẵn

Website bán hàng đang là nhu cầu thiết yếu của hàng chục nghìn chủ shop bán hàng online. Lựa chọn cho minh một website bán hàng online là một điều khó khăn nhất là đối với những người không biết lập trình web. Vì vậy, phần lớn chủ shop lựa chọn phương án sử dụng nền tảng website bán hàng có sẵn của các công ty thiết kế web.

Ưu điểm của nền tảng website bán hàng có sẵn:

Đối với một chủ shop kinh doanh online sử dụng website bán hàng có sẵn là phương án tối ưu nhất, chỉ cần vài phút đã sở hữu được một website bán hàng chuyên nghiệp nhiều ưu điểm:

  • Dễ sử dụng: các website có sẵn được các công ty trong nước phát triển dễ sử dụng hơn các nền tảng khác, do họ thiết kế đặc biệt cho khách hàng trong nước.
  • Tạo website nhanh chóng: chỉ cần vài click chuột là bạn đã sở hữu ngay một website chuyên nghiệp giao diện đẹp mà chả cần biết gì về lập trình, mọi việc về tối ưu hóa web, trải nghiệm người dùng công ty thiết kế sẽ lo hết, ngay cả tên miền và hosting bạn cũng được tặng miễn phí.
  • Được hỗ trợ: bạn sẽ được hỗ trợ từng bước một từ đăng sản phẩm đến quản lý cửa hàng. Chỉ cần có thắc mắc sẽ có người gọi điện giải đáp bạn 24/7.
  • Giá rẻ: một gói thiết kế web trọn gói bạn chỉ phải trả một số tiền bằng tiền mua tên miền + hosting 1 năm hoặc chỉ nhỉnh hơn 1 vài trăm nghìn.
Website bán hàng có sẵn
Website bán hàng có sẵn

Nhược điểm:

Không có giải pháp nào hoàn hảo 100%, sử dụng nền tảng có sẵn bạn cũng gặp một vài nhược điểm sau:

  • Bị hạn chế: bạn không thể tùy biến trên website của mình.
  • Khi ngưng sử dụng dịch vụ website sẽ mất, bạn chỉ có thể backup lại được database, nếu thỏa thuận mua lại được website cũng rất đắt.
  • Mở rộng thêm tính năng hay cài thêm plugin sẽ mất thêm phí (các plugin mã nguồn mở cũng không hoàn toàn free)

So về hơn-thiệt, website bán hàng có sẵn vẫn có ưu điểm hơn đối với những chủ shop bán hàng online do tính hiệu quả, khởi tạo nhanh chóng, dễ quản lý. Dù phải sử dụng gói dịch vụ của công ty thiết kế nhưng phí dịch vụ hàng năm không cao. Đây vẫn là lựa chọn ưu Việt nhất thời điểm hiện tại.

Xem: Các tính năng cần thiết trên website bán hàng

 

Facebook Comments
Ưu nhược điểm của nền tảng website bán hàng có sẵn
5 (100%) 2 votes

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*