Thực tiễn tốt nhất cho thiết kế phẳng

Đơn vị thiết kế website

Thực tiễn tốt nhất cho thiết kế phẳng

Thiết kế phẳng có thể được xem như người anh em tinh vi hơn của chủ nghĩa tối giản- tất cả các yếu tố thiết kế được tập trung vào ý tưởng đơn giản. Tuy nhiên, sự đơn giản của thiết kế bằng phẳng rất khó đạt được – tất cả mọi thứ cần được thiết kế với cùng một mục tiêu để tạo ra một thiết kế kết hợp hình ảnh và chức năng .

Hãy nhìn vào những gì bạn có thể làm để làm cho thiết kế phẳng làm việc cho người dùng của bạn.

Thiết kế vô hình

Loại bỏ kiểu rườm rà không cần thiết

Tốt hơn là thực hành “thiết kế vô hình” – thực hiện các lựa chọn thiết kế mà người dùng của bạn sẽ không nhận thấy. Bởi vì mỗi khi người dùng chú ý đến thiết kế, bạn sẽ không phải trải nghiệm. Mục tiêu của bạn là giúp người dùng nhanh chóng và dễ dàng hiểu các hành động và thông điệp nhất định. Vì vậy, thiết kế của bạn nên đưa xuống các yếu tố thị giác để biểu thị các chức năng thiết yếu của họ.

 thiết kế phẳng
Thiết kế trang web Dropbox phẳng chỉ tập trung vào nội dung

Màu sắc rực rỡ

Màu sắc là một phần quan trọng trong tính hiệu quả của thiết kế căn hộ

Màu là một phần lớn trong thiết kế phẳng – về cơ bản nó đặt toàn bộ cảm nhận về trang của trang hoặc ứng dụng của bạn. Bảng màu thiết kế phẳng thường sáng hơn và màu sắc hơn nhiều so với các ứng dụng / trang web khác.thiết kế phẳng

Tín dụng: Rovane Durso

Lời khuyên:

 • Thiết kế Material Design và Flat UI Color cung cấp một hướng dẫn tốt để chọn màu sắc.thiết kế phẳng
Màu giao diện người dùng phẳng là nơi tuyệt vời để bắt đầu khi bạn chọn sơ đồ màu phẳng.
 • Tốt hơn là sử dụng các màu hơi hơi không bão hoà vì chúng có xu hướng tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho trang của bạn mà không làm mắt của người đọc bị “chảy máu ” vì độ sáng quá nhiều.thiết kế phẳng
Màu sắc mềm mại cung cấp cho bạn một yếu tố hình ảnh ngon mà không ăn cắp chương trình từ thông báo chính của trang. Tín dụng: thehypeagency
 • Màu sắc tươi sáng có thể được sử dụng như là dấu trừ trên nền nền được làm dịu hơn. Lưu ý rằng màu sắc nổi bật làm cho hình ảnh dường như bật lên trong trang trong ví dụ dưới đây.
thiết kế phẳng
Hình ảnh sáng trên nền tối có thể gây ấn tượng mạnh mẽ. Tín dụng: triplagent
 • Đảm bảo màu sắc trong giao diện người dùng của bạn có thể truy cập được cho người dùng của bạn là một khía cạnh thực sự quan trọng của thiết kế thị giác được thực hiện tốt. Kiểm tra bảng màu của bạn để đảm bảo bạn có đủ độ tương phản màu sắc.

>>

 

Cơ hội kinh doanh online cho 40 triệu người

Tăng doanh thu gấp 3 lần khi kinh doanh online không còn khó nữa. Tìm hiểu ngay đơn vị thiết kế website  báo giá thiết kế website để bắt đầu thúc đẩy doanh số của bạn nào.

Tập trung vào Typography

Thiết kế cho thẩm mỹ học tập trung

Loại nên cho người dùng biết những gì quan trọng nhất trên trang và cách sử dụng thiết kế. Sẽ tốt hơn nếu sử dụng kiểu chữ đơn giản vì nó dễ đọc và đẹp hơn cho việc tải, không kể đến sự cần thiết cho các phong cách tối giản.

 thiết kế phẳng
Các kiểu chữ đơn giản truyền đạt sự tự tin và sự rõ ràng. Điểm Uy Tín:  Cienne

Lời khuyên:

 • Hãy xem xét một gia đình đơn giản kiểu sans serif với nhiều biến thể và trọng lượng cho cách đánh máy chính trên một trang web bằng cách sử dụng thiết kế phẳng. Loại phông chữ này mang lại cảm giác đơn giản, tươi mới và hiện đại.
 • Các giai điệu của các chữ nên phù hợp với sơ đồ thiết kế tổng thể. Một phông chữ quá cầu kì có thể trông kỳ lạ đối với một thiết kế đơn giản.

Chuyển động

Chuyển động làm cho thiết kế bằng phẳng nhiều người dùng hơn

Tính đơn giản của hình ảnh phẳng hoạt động tốt cùng với chuyển động. Khi người dùng tương tác với ứng dụng hoặc trang web của bạn, họ có thể hỏi những câu hỏi sau:

 • “Điều gì quan trọng nhất ở đây?”
 • “Làm thế nào để tôi biết phải làm gì tiếp theo?”
 • “Làm thế nào để tôi biết tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của tôi?”

Những câu hỏi như thế này có thể cho thấy cơ hội sử dụng chuyển động để nâng cao kinh nghiệm. Tối ưu hóa nhận thức UX và trả lời các câu hỏi:

 • Nó hướng sự chú ý của người dùng và gợi ý điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng hoàn thành một cú click / cử chỉ.
 • Nó giúp bạn định hướng người dùng trong giao diện và cung cấp hướng dẫn tập trung giữa các chế độ xem.
 • Nó cung cấp một phản hồi trực quan.

Các yếu tố thiết kế dựa trên chuyển động có thể được nhìn thấy dưới nhiều hình thức khác nhau, bao gồm chuyển tiếp, hoạt hình và thậm chí trên bề mặt để mô phỏng chiều sâu 3D.

Minh họa

Minh họa là phần mở rộng tuyệt vời của thiết kế phẳng

Với phong cách thiết kế phẳng ngày càng nhiều lớp, nó tự nhiên kết hợp thêm minh hoạ.

Hình ảnh to hơn lời nói và làm cho trải nghiệm trở nên nhanh hơn

Các minh hoạ được tạo ra đúng cách làm rõ thông điệp bằng cách đun sôi các khái niệm vào những hình ảnh dễ hiểu.

 thiết kế phẳng
Intercom sử dụng minh hoạ thông tin hướng dẫn mắt đến các thông tin quan trọng mà không làm eclipsing nó

Thiết kế phẳng 2.0

Tương tác phải trực quan với người dùng mà không có bất kỳ lời giải thích bổ sung

Những vấn đề lớn nhất bạn sẽ phải đối mặt khi thiết kế một giao diện phẳng là các yếu tố tương tác. Người dùng cần phải biết được các khu vực của trang là nội dung tĩnh, trong khi các khu vực khác có thể nhấp được. Gần đây, các nhà thiết kế đã bắt đầu nhận ra vấn đề này. Kết quả là đã có một sự giải thích cân bằng hơn về thiết kế phẳng – thiết kế phẳng 2.0:

Thiết kế phẳng 2.0 có những khía cạnh tốt nhất của chủ nghĩa tối giản và tính đa hình và làm cho chúng làm việc cùng nhau

Thiết kế phẳng 2.0 sử dụng bóng tối tinh tế và các hiệu ứng cạnh để ngụ ý sự tương tác này. Bóng tối và sắc nét đưa ra những manh mối cần thiết để cho người dùng biết những gì có thể được nhấp và những gì không thể được trên một giao diện. Kết quả là người dùng hiểu được cải thiện.

thiết kế phẳng

Shadows giúp cho người sử dụng biết thứ bậc của các phần tử: chúng giúp phân biệt giữa hai đối tượng và trong một số trường hợp, hiểu rằng người đó nằm trên một đối tượng khác. Tín dụng: Google

Phần kết luận

Thiết kế phẳng mang lại cho chúng ta một bước gần hơn với một mô hình mới của thiết kế kỹ thuật số, nơi mà các chức năng và thẩm mỹ hoàn toàn hài hòa.

Có thể bạn quan tâm:

Trang web kiếm tiền bằng cách nào?

Vì sao càng đi link diễn đàn website càng tụt top

Tại sao seo website bán hàng lên top mà không bán được hàng?

Facebook Comments
Thực tiễn tốt nhất cho thiết kế phẳng
Đánh giá bài viết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*