Tại sao lại là kinh doanh online???

Tại sao lại là kinh doanh online?

Tại sao trong bài viết này tôi lại hướng các bạn đến kinh doanh online mà không phải là một lĩnh vực cụ thể nào: du lịch, bất động sản, thời trang, công nghệ thông tin… Đơn giản, bởi vì kinh doanh online hiện nay không chỉ dành cho 1 lĩnh vực cụ thể mà dành cho tất cả chúng ta.

Rất nhiều người trong chúng ta đang ngồi suy nghĩ làm xây dựng thương hiệu? làm sao để thu hút được nhiều khách hàng? Tuy nhiên, trong đó rất nhiều người có suy nghĩ mà nhiều người cho là kì cục : “Làm sao kinh doanh khi không có tiền ? ”

Nếu như là trước kia thì chắc chắn việc không có vốn mà học đòi đi kinh doanh là không thể, nhưng từ khi mạng xã hội phát triển, khởi nghiệp từ con số 0 không còn là điều quá xa lạ. Tại sao vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những hiệu quả mà kinh doanh online mang lại. Bài viết này tôi dành chủ yếu cho các bạn đang có ít vốn nhưng vẫn có đam mê kinh doanh nhé!

Tiết kiệm vốn

Theo ước tính, khi facebook, zalo, youtube …phát triển, kinh doanh online đã tăng một cách chóng mặt. Tại sao vậy? Bởi vì họ kinh doanh mất quá ít vốn chi phí, kinh doanh online không mất tiền thuê mặt bằng, thuê ít nhân viên hơn bởi vậy giá cả luôn thấp hơn những shop, cửa hàng kinh doanh dù hàng có chất lượng như nhau. Như vậy đã tạo nên một lợi thế lớn.

Thử so sánh, khi bán hàng tại các shop khách hàng phải đến tận nơi để chọn đồ, như vậy nếu các cửa hàng không có hàng mẫu thì làm sao có thể bán được. Cùng với đó là hàng loạt các chi phí kho bãi còn chưa kể hàng hóa sẽ lỗi thời, làm hàng hóa bị tồn đọng.

Bởi vậy, hiện nay rất nhiều các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều sử dụng phương thức bán hàng online thay vì chỉ sử dụng bán offline truyền thống.

Tuy nhiên, với thị trường kinh doanh online như hiện nay khách hàng còn rất nhiều nghi ngờ vào những mặt hàng đặt qua mạng. Đây là một khó khăn lớn đối với những người kinh doanh có sản phẩm chất lượng.

Dễ đổi mới

Một lợi ích khác của thương mại điện tử là mọi thay đổi của “cửa hàng” đều dễ thực hiện hơn. Chẳng hạn, với việc điều chỉnh giá sản phẩm, bạn chỉ cần thay đổi mức giá được niêm yết trên website bằng những công cụ tùy chỉnh đơn giản, trong khi với những cửa hàng truyền thống, chủ cửa hàng sẽ phải dỡ bỏ hết những mác thông tin đang sử dụng, in mới và gắn lại lên toàn bộ sản phẩm đang treo trong cửa hàng. Ngay cả với việc thay đổi cách trang trí cửa hàng cho phù hợp các ngày lễ trong năm, website có thể “thay áo” bằng những thiết kế giao diện mới trong khi mua sắm và bày biện cho cửa hàng truyền thống là một công việc vất vả, tốn thời gian và chi phí.

Quản lý hiệu quả kinh doanh với công cụ marketing online

Online marketing và SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) chính là cách khiến người tiêu dùng tiềm năng chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Quảng bá online giúp chủ website tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn so với quảng cáo truyền thống nhờ các công cụ phân tích giúp lọc ra những đối tượng mục tiêu.

Mọi thứ trên Internet đều được quản lý và thông tin về những người dùng sẽ được tổng hợp và bán cho những doanh nghiệp muốn bán hàng. Chẳng hạn, khi bạn muốn mua một bộ váy nhưng vấn đề không biết cửa hàng bạn định tới có những mẫu váy mà bạn muốn mua hay không. Hoặc đơn giản là bạn muốn mua mẫu váy này những không biết còn hay đã hết hàng. Nếu như cửa hàng đó sử dụng một website thì mọi việc quá đơn giản, bạn chỉ cần lên website cửa hàng, tìm hiểu tình trạng hàng còn hay đã hết. Đặc biệt, với những cửa hàng uy tín, có độ tin tưởng cao, bạn chỉ cần ở nhà, xem các mẫu, qua những phần mô tả sản phẩm là bạn cũng có thể mua hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi không mất thời gian và chi phí đi lại.

Xây dựng thương hiệu

Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng thành công thương hiệu của mình thông qua kinh doanh online.

Thông qua các phương tiện xã hội, nếu công ty bạn tối ưu hóa website, chạy quảng cáo, đi link diễn đàn, fanpage thì mỗi giây thôi sẽ có rất nhiều khách hàng biết đến thương hiệu doanh nghiệp. Mà những thao tác tôi vừa kể trên bạn có thể mất rất ít chi phí hoặc là không mất đồng nào. Nếu đang bắt đầu khởi nghiệp từ số vốn ít ỏi, thay vì phát tờ rơi, đăng quảng cáo tivi với hàng triệu đồng cho vài chục giây, bạn có thể thông qua internet, thông qua kinh doanh online để xây dựng những thương hiệu riêng.

>>>> Tham khảo ngay công ty thiết kế web bán hàng và báo giá thiết kế website bán hàng và trải nghiệm với 15 ngày dùng thử.

 

 

 

Facebook Comments
Tại sao lại là kinh doanh online???
5 (100%) 1 vote