Seo website bán hàng cần làm những gì?

Seo website bán hàng
Seo website bán hàng

Seo là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nói một cách dễ hiểu là bạn làm những công việc để cho website của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm càng cao càng tốt. Có rất nhiều công cụ tìm kiếm phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam chúng ta chỉ quan tâm tới Google. Vì sao?

  • Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất tại Việt Nam
  • Tối ưu với Google thì website cũng được tối ưu với các công cụ khác

Ngày nay, Seo website bán hàng không chỉ giới hạn ở tối ưu công cụ tìm kiếm mà nó là công việc quảng bá website của bạn đến khách hàng. Bởi mục đích của bạn không phải là lên top Google mà là tăng doanh thu bán hàng.

Seo Website bán hàng
Seo Website bán hàng

Vậy seo website bán hàng cần làm những gì?

Xây dựng website bán hàng chuẩn seo

Trước tiên muốn seo tốt bạn phải có website đã. Nếu là một người lập trình web thì không quá khó để tạo một website. Còn bạn, không biết lập trình web thì làm thế nào? Lời khuyên của mình là dùng website của các nhà cung cấp website bán hàng có sẵn. Lý do:

  • Website được thiết kế chuẩn Seo, tối ưu tốc độ tải trang.
  • Tích hợp đầy đủ các chức năng cần thiết.
  • Không cần biết thiết kế vẫn có một website bán hàng giao diện đẹp.
  • Được hỗ trợ mọi mặt về website.
  • Không cần phải lo hosting.

Xem: Hướng hướng tạo website bán hàng bằng 3 click chuột với zozo.vn

Tạo Website bán hàng
Tạo Website bán hàng

Tạo các tài khoản mạng xã hội, fanpage facebook

Các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, G+ có số người sử dụng lên đến hàng chục triệu. Đây là môi trường lý tưởng để bạn quảng bá website đến với khách hàng. Khi tạo xong tài khoản các bạn làm bạn cần phải làm các việc sau:
– Mời bạn bè like, chia sẻ fanpage của bạn. Ngoài ra đối với tài khoản facebook chính, tích cực kết bạn với những người có khả năng là khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy tương tác lại với họ bằng cách like hoặc các nhận xét tích cực nhằm tạo sự chú ý của họ.

– Viết các bài nội có nội dung chia sẻ kiến thức về sản phẩm/dịch vụ mình kinh doanh lên fanpage, facebook cá nhân

– Nhờ bạn bè vào like, comment để tăng tương tác cho fanpage

– Tham gia vào các nhóm liên quan

– Chia sẻ sản phẩm lên facebook cá nhân và fanpage nhưng không quá nhiều

Xem thêm chi tiết: Hướng dẫn sử dụng facebook để bán hàng hiệu quả

Xây dựng nội dung cho website

Các website chỉ chăm chú đăng sản phẩm không thu hút được khách hàng và công cụ tìm kiếm cũng không đánh giá cao vì nội dung không đa dạng.
Bạn nên tạo thêm chuyên mục có các bài viết chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, lợi ích sản phẩm mang lại cho cuộc sống, review sản phẩm mới (làm được bằng video thì tốt nhất).

Mục đich của việc này là làm cho khách hàng ở lại trang của bạn lâu hơn, có thời gian nghiện cứu sản phẩm. Bạn sẽ có cơ hội bán và bán sản phẩm khác. Người dùng ở lại website của bạn lâu, xem nhiều bài hơn cũng được Google xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Đăng ký tài khoản diễn đàn để đăng bài

Đăng bài trên diễn đàn là một cách tạo backlink trong seo. Đây là một cách khá khó với những ai không phải là Seo chuyên nghiệp. Vậy thì bạn phải làm như nào? Bạn hãy tìm cho mình 10 đến 20 diễn đàn có nhiều khách hàng tiềm năng của bạn tham gia, đăng ký tài khoản thường xuyên viết các bài chia sẻ lên đó, khéo léo quảng cáo sản phẩm của mình trong bài viết.

Cách này tuy không mang lại nhiều backlink cho website của bạn nhưng có tác dụng quảng bá website của bạn đến khách hàng, phù hợp với các bạn không biết Seo.

Phát video trực tiếp

Video trực tiếp còn được gọi là livestream là sử dụng chức năng phát video trực tiếp của youtube, facebook để giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ. Có một số bạn nói: ” Mình không phải người nổi tiếng thì livestream ai biết mà xem”. Vâng, mình không nổi tiếng thì mình phải biết cách livestream.

Xem thêm: Một số kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả

Live stream bán hàng
Live stream bán hàng

 

 

Facebook Comments
Seo website bán hàng cần làm những gì?
5 (100%) 6 votes

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*