[Seo 2017] Content là vua, backlink là gì?

Backlink là gi?
Backlink là gi?

Cuối năm 2016 đầu năm 2017, làng Seo Việt Nam gặp nhiều biến động với các đợt cập nhật thuật toán từ Google, từ khóa lên xuống thất thường khiến các Seoer hoang mang và nảy sinh hoài nghi về tầm quan trọng của backlink. Trên các diễn đàn tràn ngập các câu hỏi backlink có còn quan trong? hay những chia sẻ lên top chỉ bằng content. Vậy thực hư là như nào hãy cùng Aloweb.vn phân tích điều này.

Content vẫn là vua

Tất nhiên rồi, làm seo thực chất là đưa nội dung của mình tiếp cận với nhiều người bằng cách đưa lên top đầu công cụ tìm kiếm. Một website có nội dung phong phú sẽ được Google đánh giá cao, ngoài ra website có nhiều nội dung sẽ lên top được nhiều từ khóa hơn, cơ hội tiếp cận người đọc nhiều hơn tạo được nhiều traffic. Nhưng làm seo không đơn giản là ngồi viết nội dung và chờ lên top, seo cần nhiều hơn thế

 

 

Content vẫn là vua
Content vẫn là vua

Content là điều kiện cần, backlink là điều kiện đủ

Làm seo content là điều bắt buộc phải có nhưng để cạnh tranh được với những đối thủ mạnh chỉ cần content là chưa đủ. Bộ máy tìm kiếm-xếp hạng của Google chỉ có thể nhận biết được số lượng nội dung, chủ đề của nội dung và nội dung có sao chép hay không, không thể so sánh được nội dung nào là hay nhất. Vì vậy Google không thể xếp hạng chính xác được các trang web nếu chỉ dựa vào content, Google cần thêm nhiều yếu tố nữa để đánh giá-xếp hạng một danh sách website, backlink chính là một yếu tố quan trọng nhất trong số đó.

Backlink là link website của bạn nằm trên website khác, có thể là link trần (http://domain.com) hoặc link gắn anchor text (Aloweb). Backlink thể hiện độ phổ biến của trang web trên internet.

Kiếm càng nhiều bachlink càng tốt

Đó là suy nghĩ sai lầm của hầu hết seoer khi đâm đầu đi kiếm thật nhiều backlink trên các diễn đàn như một con thiêu thân. Họ không biết rằng điều đó có thể phản tác dụng và khiến website của họ bịt dính thuật toán. Chúng ta cần những backlink chất lượng, dù ít nhưng mang lại hiệu quả còn hơn nhiều mà vô nghĩa. Vậy backlink như thế nào là chất lượng? Có phải backlink chất lượng của ngành nào cũng giống nhau không?

Thế nào là backlink chất lượng
Thế nào là backlink chất lượng

Lựa chọn backlink như nào cho chất lượng:

Backlink chất lượng gồm 2 yếu tố:

  • Độ mạnh của backlink: là những backlink trên những trang có chỉ số: DA, UR, DR cao, các trang uy tín như gov, edu, trang báo điện tử trang có lượng truy cập lớn… Những backlink này thật sự rất chất lượng nhưng cực kì khó kiếm và muốn kiếm phải bỏ chi phí rất lớn, rất ít người có được những backlink như thế này.
  • Mức độ liên quan: các backlink được đặt trên website, bài viết có cùng chủ đề. Lấy backlink trên các trang có cùng chủ đề không có nghĩa là bạn tạo một trang mới rồi viết các bài cùng chủ đề sau đó gán link vào đó, điều này là vô nghĩa bởi vì những trang mới tạo chưa có chất lượng gì trong mắt Google. Bạn có thể chọn nhưng blog cùng chủ đề cho phép bình luận, các diễn đàn nói về chủ đề của trang web bạn seo cho dù diễn đàn đó chỉ số không được cao nhưng nó vẫn tốt hơn những backlink ở các diễn đàn khác, tất nhiên là bạn phải lấy backlink từ các domain không bị Google banner.

Kết luận: Nói đến seo onpage là nói đến tối ưu cấu trúc website và nội dung, nói đến seo offpage là nói đến backlink. 2 yếu tố này luôn luôn quan trọng không thể thiếu được trong một dự án Seo dù lớn hay nhỏ. Onpage giúp Google dễ dang đọc và hiểu website của bạn, content thể hiện cho Google thấy bạn có nội dung phong phú, thu hút người đọc. Offpage giúp tăng độ phổ biến và uy tín cho website của bạn. Seo 2017 backlink vẫn là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới các vị trí top đầu đòi hỏi bạn phải biết cách tận dụng.

Bài sau Aloweb.vn sẽ phân tích ví dụ một số website để đưa ra nguyên nhân vì sao website đó đứng vị trí số 2 mà không phải số 1 như đối thủ của nó.

Mời các bạn xem thêm: Seo website bán hàng cần làm những gì?

 

Facebook Comments
[Seo 2017] Content là vua, backlink là gì?
5 (100%) 2 votes

Hãy là người bình luận đầu tiên

Bình luận

Your email address will not be published.


*