Phương pháp quảng cáo website hiệu quả

Một doanh nghiệp muốn kinh doanh online có hiệu quả thì cần có  website bán hàng để giới thiệu sản phẩm của mình. Và để thu hút được chú ý của khách hàng bạn cần tối ưu trang web và đảm bảo rằng nó sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh đó quảng cáo website cũng hết sức cần thiết nếu các chủ shop muốn tăng doanh thu cho cửa hàng của mình. Hiện nay ở Việt Nam có hai trang mạng để quảng cáo cho website phổ biến đó là Google và Facebook. Ngoài ra còn có các mạng xã hội như Zalo, Instagram …nhưng ít hiệu quả hơn nên không được đề cập trong bài viết này.

Quảng cáo website trên Google

Có hai hình thức quảng bá website cũng như sản phẩm dịch vụ của bạn trên Google, đó là SEO và Google Adwords. SEO là một chiến lược dài hơi (nếu muốn lên top công cụ tìm kiếm) đòi hỏi các chủ shop phải đầu tư phần nội dung và chi phí phát triển các website vệ tinh. Trái với SEO, Google adwords là phương pháp nhanh nhất đưa sản phẩm dịch vụ đến với người có nhu cầu. Hiểu một cách đơn giản là bạn bỏ tiền ra để Google quảng cáo cho sản phẩm của bạn và nếu người dùng có nhu cầu họ sẽ tìm kiếm những thông tin liên quan đến sản phẩm đó. Và website của bạn sẽ được quảng cáo ngay vị trí đầu của trang công cụ tìm kiếm.

Quảng cáo website thông qua SEO

Seo là hình thức lâu dài, cần kiên trì và xây dựng được một hệ thống website vệ tinh chất lượng thì hiệu quả không thua kém gì Google Adwords. Để có thể quảng cáo website thông qua SEO bạn cần

  • Nắm vững các kiến thức về SEO
  • Hiểu rõ Google đánh giá về SEO để thực hiện hiệu quả
  • Phát triển nội dung
  • Phân tích các chỉ số website
  • Tối ưu Onpage ,Offpage
  • Xây dựng backlink, social media

Để là Seo website ngoài các web vệ tinh thì nội dung bài và hình ảnh cần được chú ý. Quan trọng bài viết và hình ảnh cần nhấn mạnh từ khóa. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm thì từ khóa chính của bạn là mỹ phẩm. Ngoài từ khóa chính còn có các từ khóa phụ hay từ khóa mở rộng như là mỹ phẩm 2017, mỹ phẩm cho phái đẹp, mỹ phẩm hàn quốc.

Xem thêm: Seo website bán hàng cần làm những gì?

Quảng cáo website trên Google Adwords

Trước tiên cần có tài khoản Gmail và thẻ visa để đăng ký quảng cáo website của mình trên trang Google. Ví dụ bạn bán mỹ phẩm. Bạn có thể quảng cáo cho cả website hoặc chỉ mục mỹ phẩm. Khách hàng sẽ tìm thấy website của bạn khi gõ chữ mỹ phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Nếu sản phẩm của bạn chất lượng, phù hợp với nhu cầu của họ thì bạn sẽ có đơn hàng.

Quảng cáo website trên Facebook

Cũng giống như quảng cáo Google bạn cần có tài khoản Facebook và một thẻ visa để có thể thanh toán đặt hàng với facebook và bắt đầu chiến dịch quảng cáo. Trước khi quảng cáo Facebook bạn cần đầu tư một bài viết quảng cáo phải hay, hấp dẫn, kích thích người đọc tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm của bạn. Tiếp theo hình ảnh quảng cáo cần đẹp và bắt mắt, ưu ý text trên ảnh vì Facebook giới hạn kích thước của chữ trong ảnh nằm trong 20% diện tích của bức ảnh đó. Nếu vượt quá bài viết của bạn sẽ không quảng cáo được. Trong bài viết quảng cáo cần có đầy đủ thông tin như tên sản phẩm, địa chỉ, số điện thoại và công dụng của nó để khách hàng có thể tin tưởng được. Hiện nay có rất nhiều chủ cửa hàng áp dụng hình thức quảng cáo qua Facebook thu về lợi nhuận khá cao.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng facebook để bán hàng hiệu quả

 

 

 

Facebook Comments
Phương pháp quảng cáo website hiệu quả
Đánh giá bài viết