Phiên bản WordPress 4.8 có những tính năng gì mới?

Wordpress 4.8

Phiên bản WordPress 4.8 Beta 1 và Beta 2 đã được phát hành từ lâu nhưng phiên bản 4.8 chính thức mới chỉ được khuyến nghị nâng cấp vài ngày gần đây tại bảng tin của trang quản trị website.

Vậy phiên bản WordPress 4.8 có cập nhật gì mới?

Phiên bản WordPress 4.8 có tên gọi “Evans” để vinh danh nghệ sĩ piano jazz và là nhà soạn nhà người Mỹ William John “Bill” Evans, phiên bản này có thể tải trên trang chủ của wordpress hoặc được khuyến nghị nâng cấp tại trang quản trị.

Những cập nhật cơ bản:

Những cập nhật trong phiên bản này chủ yếu tối ưu chức năng chỉnh sửa widget, tuy là nhỏ nhưng giúp ích rất nhiều cho những bạn không giỏi về code hoặc ngại code.

Tiện ích hình ảnh: Phiên bản trước mỗi khi bạn muốn thêm ảnh vào widget tại sidebar bạn phải tìm link ảnh sau đó viết code hoặc cài thêm plugin. Việc này khá phiền phức đối với những bạn mới mò code. Thêm một hình ảnh vào tiện ích bây giờ trở thành một công việc đơn giản, bạn có thể chèn ảnh kèm alt ảnh ngay tại widget bằng giao diện đồ họa.

Tính năng cập nhật trên phiên bản WordPress 4.8
Tính năng cập nhật trên phiên bản WordPress 4.8

Tiện ích video: Cũng tương tự như tính năng tiện ích hình ảnh, giờ đây bạn dễ dàng thêm video vào widget  bằng cách up video lên thư viện và chèn vào nơi mà bạn muốn nó hiển thị. Đây là cách tuyệt vời để giới thiệu một video chào mừng để giới thiệu khách truy cập vào trang web của bạn hoặc quảng bá nội dung mới nhất và lớn nhất của bạn.

Tiện ích âm thanh: Bạn là một podcaster, nhạc sĩ, hoặc blogger hăng hái? Thêm tiện ích với tệp âm thanh của bạn chưa bao giờ được dễ dàng hơn. Tải tệp âm thanh của bạn lên Thư viện Phương tiện, đi tới cài đặt tiện ích, chọn tệp của bạn và bạn đã sẵn sàng cho người nghe. Đây cũng là một cách dễ dàng để thêm một thông điệp chào mừng cá nhân hơn!

Tiện ích văn bản động: Không còn phải ngồi mò từng dòng code html giờ đây bạn có thể chỉnh sửa văn bản tại widget như các bài viết thông thường. Thêm tiện ích ở mọi nơi và định dạng. Tạo danh sách, thêm nhấn mạnh, và nhanh chóng và dễ dàng chèn các liên kết. Vui chơi với khả năng định dạng mới và xem những gì bạn có thể đạt được trong một khoảng thời gian ngắn.

Liên kết ranh giới: Bạn đã bao giờ thử chỉnh sử một liên kết trong bài viết hoặc anchor text của liên kết đó và bạn thấy dường như không thể cập nhật một liên kết chính xác.  Khi bạn chỉnh sửa văn bản sau khi liên kết, văn bản mới của bạn cũng kết thúc được liên kết. Hoặc bạn chỉnh sửa văn bản trong liên kết, nhưng văn bản của bạn kết thúc bên ngoài nó. Điều này có thể gây bực bội! Với ranh giới liên kết, một tính năng mới tuyệt vời, quy trình được sắp xếp hợp lý và liên kết của bạn sẽ hoạt động tốt. Bạn sẽ hạnh phúc hơn

 

Kết: Bản cập nhật WordPress không phải là một phiên bản nhiều thay đổi lớn, tuy nhiên nó cho thấy WordPress đang hiểu những khó khăn của người sử dụng và cố gắng hoàn thiện sản phẩm mang đến cho người yêu thích WordPress một sản phẩm hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo website wordpress chi tiết chuẩn seo

Nguồn tham khảo: https://wordpress.org

 

 

Facebook Comments
Phiên bản WordPress 4.8 có những tính năng gì mới?
5 (100%) 1 vote

Hãy là người bình luận đầu tiên

Bình luận

Your email address will not be published.


*