Những ý tưởng kinh doanh không thể thiếu trong năm 2018

Năm 2018 đã tới, chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta đang ấp ủ những ý tưởng kinh doanh hoặc đang mong muốn bắt đầu kinh doanh trong năm 2018 mà chưa biết phải bắt đầu từ đầu. Hãy cùng aloweb điểm qua một số ý tưởng kinh doanh trong năm 2018 này nhé!

Kinh doanh thời trang online

Kinh doanh thời trang online là một trong những ý tưởng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Nguyên nhân là mạng xã hội ngày càng phát triển, người kinh doanh không mất vốn vào đầu tư cửa hàng, thuê nhân viên kinh doanh. Đồng thời, nhu cầu về thời trang ngày càng tăng, nhập hàng hóa dễ dàng, giá cả sản phẩm không cao.

Đối với một số người kinh doan ít vốn, họ có thể không lấy hàng sẵn mà có thể đợi khách quyết định rồi mới lấy hàng. Đây cũng là một lí do quan trọng tránh tồn hàng.

Không phải tự nhiên mà số lượng người bán hàng thời trang tăng lên một cách chóng mặt trong vài năm qua, điều này chứng minh rằng đây là thị trường có nhiều tiềm năng, đem lại lợi nhuận cao và dễ dàng kinh doanh. Trong số 100 bạn bè của tôi trên facebook, phải có đến 30 bán hàng thời trang: quần áo nữ, nam, giày dép, mũ, ví da….Cứ tầm 8h tối mở ra chỉ thấy toàn livestream, hình ảnh bán hàng, tuy rằng nhìn chán mắt nhưng vẫn phải khẳng địng rằng, đây là ý tưởng không bao giờ là cũ cho những ai muốn kinh doanh.

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân mà kinh doanh thời trang online chưa tạo được nhiều lòng tin đối với khách hàng. Bởi vậy, muốn kinh doanh thời trang được lâu dài, bạn nên đừng quá coi trọng giá rẻ, mà cần tìm đến những sản phẩm có chất lượng ổn, như vậy sẽ giữ chân được khách hàng lâu hơn.

Đồ ăn vặt

Chưa bao giờ, thị trường đồ ăn vặt hạ nhiệt.

Đồ ăn vặt luôn là thu hút rất nhiều chị em, sinh viên. Những món đồ ăn vặt làm khá đơn giản: chân gà xả ớt, gà xé cay, chè các loại,kim chi…hay đơn giản là xúc xích, lạp xưởng chiên.

Đây là ý tưởng kinh doanh phù hợp với những ai có khá nhiều thời gian, có chút khéo tay. Như vậy bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh phải không nào?

ý tưởng kinh doanh
Ý tưởng kinh doanh

Khi kinh doanh đồ ăn vặt, bạn cũng nên nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng. Như trong những tháng hè, món chân gà xả ớt được các chị em ưa thích, thời tiết se lạnh thì món gà xé cay, thịt gác bếp còn vài tháng gần đây, mứt xấy được ưa chuộng hơn cả.

Trông trẻ

Ý tưởng này nghe vẻ khá điên rồ, nhưng tôi tin rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận cao cho những ai có thể nắm bắt được cơ hội này. Hiện nay, có rất nhiều nhà trẻ mọc lên nhưng chất lượng ở đó khá kém. Nhiều bà mẹ sẵn sàng bỏ thêm một số tiền lớn để cho con em mình được chăm sóc trong một môi trường tốt. Chính bởi vậy, nếu bạn là một người yêu thích trẻ nhỏ, có đủ kiên nhẫn thì hãy đừng đắn đo mở một nhà trông trẻ em.

Tuy nhiên, để làm điều này, bạn cần đảm bảo cung ứng dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Bởi những vấn đề liên quan đến con người khá phức tạp, những vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Khởi nghiệp ở nông thôn bằng cách nào?

Góc khuất của SHARK TANK – THƯƠNG VỊ BẠC TỶ

Nỗi buồn khó nói của Startup: Chưa kịp thay đổi thế giới đã thất bại… trên giường, mất vợ hay bạn gái vì lúc nào cũng mệt mỏi

Coppywriter

Đã có ai nói với các bạn đây là một nghề khá nhàn mà kiếm được kha khá chưa?

Sự phát triển internet ngày càng mạnh, các doanh nghiệp cần phải bán hàng đa dạng hơn rất nhiều so với trước đây trên các phương tiện khác nhau. Doanh nghiệp cần phải viết bài trên fanpage, website.

Tuy nhiên, vai trò của Copywriting ngày nay đã thay đổi, đòi hỏi copywriter phải gánh nhiều nhiệm vụ hơn, có kĩ năng cá nhân phong phú hơn, năng động hơn và có kiến thức về chiến lược Content Marketing trên Internet và tất nhiên: Khả năng sáng tạo. Thêm vào đó nhu cầu Sales và Marketing của một doanh nghiệp đã và đang thay đổi đáng kể theo hướng tiếp cận tập trung vào nội dung, dẫn đến một lượng “cầu” copywriter tăng cao.

Những kỹ năng nghề copywriter cần phải thành thạo hoặc có kiến thức cơ bản về nó:

Kiến thức về SEO (onpage và offpage) thành thạo hoặc có cơ bản thực hành.

Khả năng nghiên cứu và tìm hiểu thông tin trên mạng Internet.

Biết cách viết blog / nội dung cho website.

Hiểu cơ bản về thiết kế đồ họa căn bản như Photoshop hay trang thiết kế đồ họa như Canva.

Biết Email Marketing.

Thành thạo sử dụng và quản lý các công cụ Social Media.

Biết chút ít hoặc thành thạo HTML (ví dụ như các thẻ meta – Meta tag)

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments
Những ý tưởng kinh doanh không thể thiếu trong năm 2018
5 (100%) 1 vote