Khởi nghiệp ở nông thôn bằng cách nào?

Như chúng ta đều biết, số lượng dân cư tập trung về thành phố ngày càng nhiều, tỉ lệ đô thị hóa càng cao. Khi mà Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng dân số đông, kéo theo rất nhiều tình trạng thiếu nơi ở, ô nhiễm môi trường, thiếu việc làm vì người dân ở các khu nông thôn ra thành phố xin việc ngày một đông. Nhiều người dân, họ chỉ thấy rằng ra phố xin việc đồng lương sẽ cao hơn, trang trải cho cuộc sống tốt hơn nhưng không nhiều người có lòng tin rằng khởi nghiệp ở nông thôn cũng có thể mang lại sự thành công.

Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một vài ý tưởng kinh doanh

Trồng rau sạch

Rau sạch hay rau an toàn là một trong những sản phẩm được rất nhiều người dân quan tâm hiện nay do vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện nay đang có một số khu vực ven các thành phố lớn trồng rau an toàn để cũng cấp cho các siêu thị, cửa hàng rau sạch. Tuy nhiên, do nguyên nhân, những khu vực này chưa có chứng nhận VietGap hay các chứng nhận do Bộ nông nghiệp và phát triển Nông thôn cấp phép nên người dân chưa thực sự tin tưởng.

Tiềm năng thị trường sau sạch

Thị trường này hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp biết cách nắm bắt  và phát triển khi mà chưa có nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Đặc biệt nhu cầu sử dụng của người dân rất cao, họ có thể sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp 2-3 lần/ giá ngoài chợ để đảm bảo sức khỏe.

Khó khăn trong phát triển

Khi đưa ra ý tưởng kinh doanh rau sạch này, tôi cũng muốn nhắc tới những khó khăn mà có thể các bạn đã biết hoặc chưa biết trên thị trường này.

Kinh doanh rau sạch đòi hỏi khá nhiều về nguồn cung, uy tín thương hiệu và vốn đề duy trì trong những năm đầu.

Như chúng ta đều biết, rau thì bị ảnh hưởng bởi thời tiết, khí hậu và đây còn là mặt hàng dễ hỏng, hao hụt, chính bởi vậy nếu trồng ở xa trung tâm thành phố, siêu thị thì khó có thể đảm bảo rau còn tươi xanh. Đồng thời, sự cạnh tranh giá cả trên thị trường khá cao, khi giá các loại rau củ tại chợ thông thường lớn hơn khá nhiều so với các siêu thị.

Hướng đi cho những doanh nghiêp trên thị trường

Hiện nay, một doanh nghiệp muốn kinh doanh lâu dài trên thị trường rau sạch cần phải có chứng chỉ VietGap, nghĩa là tuân theo các tiêu chuẩn về rau sạch. Đây là loại hình kinh doanh cần phải có thời gian. Chỉ cần bạn có thể đảm bảo rau của bạn là an toàn thì có thể bán hàng cho rất nhiều cửa hàng lớn như  cleve food hay các siêu thị lớn: Big C, Fivimart, Vinmart…

Đồng thời, ngoài bán hàng cho các cửa hàng khác, bạn cũng có thể xây dựng thương hiệu riêng khi bán hàng trên các trang mạng xã hội: zalo, facebook, youtube… Đặc biệt, khi xây dựng thương hiệu, bạn nên bán hàng trên các website, khách hàng có thể qua web doanh nghiệp để tìm hiểu rõ hơn về thương hiệu của bạn, từ đó gia tăng lòng tin.

>>> Xem thêm:

Thiết kế web bán hàng

Bảng giá website

Buôn bán đặc sản địa phương

Mỗi địa phương đều có những đặc sản riêng, bởi vậy tiềm năng cho mặt hàng này rất lớn.

Tại sao nhiều người lại tìm mua nem của những người thanh hóa thay vì ” Nem thanh hóa made in Hà Nội ”

Bởi vì khách hàng luôn tin rằng đặc sản khi sản xuất ở những địa phương nổi tiếng mới ngon và “Chính hiệu “. Bởi vậy, đây là cơ hội kinh doanh rất lớn cho những ai muốn tìm kiếm một mặt hàng kinh doanh tại địa phương, và chúng tôi tin chắc rằng ở đâu cũng có nhiều hơn 1 đặc sản để bạn kinh doanh phải không nào.

Dịch vụ du lịch, ngắm cảnh, ăn uống tại vườn rau, cây trái:

Nếu bạn đã từng biết đến vườn đào Nhật Tân tại khu bãi đá Sông Hồng (Hà Nội) hoặc các nhà vườn trong miền Tây sông nước, Nam Bộ; vườn dâu tây Đà Lạt… với dịch vụ cho không gian để thư giãn, nghỉ ngơi, ăn trái cây tại vườn, mua rau sạch, quả sạch tại vườn thì cách đầu tư này chính là sự phát triển theo mô hình đó.

Để làm tốt ý tưởng này bạn cần chọn được địa điểm gần giao lộ, nơi có nhiều người thường ghé qua hoặc gần các khu du lịch lớn để họ tiện đường rẽ qua, đặc biệt là môi trường xung quanh phải xanh sạch và tự nhiên. Đầu tư cho dịch vụ này không tốn quá nhiều chi phí bởi khách hàng tìm đến đây chủ yếu muốn được nghỉ ngơi, sống trong không khí mát mẻ, trong lành.

Ý tưởng này đã được rất nhiều nhà kinh doanh triển khai thành công do nhu cầu nghỉ ngơi của người dân ngày càng tăng cao do áp lực trong công việc và cuộc sống.

Trên đây chỉ là một vài ý tưởng nhỏ để bạn khởi nghiệp từ những khu đấy xa trung tâm hay những vùng nông thôn. Tại sao bạn không bắt đầu khởi nghiệp ngay từ hôm nay??

Có thể bạn quan tâm:

Trang web kiếm tiền bằng cách nào?

Vì sao càng đi link diễn đàn website càng tụt top

Tại sao seo website bán hàng lên top mà không bán được hàng?

 

Facebook Comments
Khởi nghiệp ở nông thôn bằng cách nào?
Đánh giá bài viết