Hướng dẫn sử dụng facebook để bán hàng hiệu quả

Bán hàng hiệu quả trên facebook
Bán hàng hiệu quả trên facebook

Facebook là công cụ bán hàng tuyệt vời nếu ai biết sử dụng nó. Hiện nay số người sử dụng facebook trên toàn thế giới đã tăng 1,8 tỉ người, con số này ở Việt Nam là hơn 30 triệu người phần lớn thuộc nhóm tuổi 18 đến 35. Vậy làm thế nào tiếp cận được số người này và bán được hàng cho họ.

Bán hàng hiệu quả trên facebook
Bán hàng hiệu quả trên facebook

Đây là kinh nghiệm Aloweb.vn rút ra được khi nghiện cứu cách sử dụng facebook để bán hàng của các bậc thầy marketing online:

Thiết lập facebook cá nhân cho mục đích bán hàng

Nếu muốn bán hàng online trên facebook bạn phải thay đổi cách sử dụng facebook. Nếu không, hãy bỏ ý định kinh doanh online đi.

Để bán được hàng online bạn phải tạo được niềm tin của khách hàng với mình, hãy cho họ biết bạn là ai? bạn mang được giá trị gì cho họ? Vì vậy facebook của bạn cần có những thay đổi sau:

– Đổi tên facebook giống tên thật của bạn, điền đầy đủ thông tin cá nhân: địa chỉ, email, công việc, địa chỉ website bán hàng

– Thay đổi avatar thành ảnh thật của bạn, rõ mặt và nhìn tương đối đẹp, không nên để ảnh quá ảo.

– Thay ảnh bìa thành ảnh một câu nói ý nghĩa, một thành tích của bạn, hay một sự kiện nổi tiếng nào bạn tham gia, nói chung là một bức ảnh có ý nghĩa đối với bạn.

– Kết bạn với những người có đặc điểm là khách hàng tiềm năng của bạn.

Không bao giờ được đăng những status tiêu cực: chán nản, tuyệt vọng…

– Thường xuyên cập nhật những trạng thái tích cực, ý nghĩa, hài hước để bạn hiện diện nhiều hơn trên facebook bạn bè.

– Tích cực bình luận, like trạng thái của bạn bè để tăng tương tác với họ, bạn sẽ nhận được sự chú ý của họ.

– Thường xuyên livestream chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về mặt hàng bạn kinh doanh, không nên giới thiệu trực tiếp. Bạn phải kiên trì, hãy làm khách hàng tin tưởng mình trước.

– Lập fanpage cho sản phẩm/dịch vụ của bạn thiết lập đầy đủ thông tin như facebook cá nhân.

– Đăng những tin tức, kinh nghiệm sử dụng sản phẩm lên fanpage tag bạn bè thân thiết vào bài viết. Sau đó nhờ bạn bè like, chia sẻ bài viết, hoặc kéo léo seeding.

– Tham gia các nhóm có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ bạn kinh doanh chia sẻ các bài viết của bạn lên đó. Tích cực giúp đỡ mọi người.

Fanpage facebook
Fanpage facebook

 

Các kết bạn được với nhiều người:

Với nội dung facebook hấp dẫn nhiều chia sẻ có ích thì việc kết bạn để có 5000 nghìn bạn bè cũng không quá khó. Tuy nhiên, nếu kết bạn mà người khác không đồng ý thì bạn cứ bình tĩnh. Vào trang cá nhân của họ like status ảnh của họ, bình luận tích cực về họ. Sau khi bạn tương tác nhiều với họ, họ sẽ đồng ý. Nên nhớ 1 ngày chỉ nên gửi dưới 50 yêu cầu kết bạn để không bị facebook khóa tài khoản.

Tuy rằng kết bạn nhiều là điều cần thiết nhưng bạn cần nghiên cứu các đối tượng phù hợp để biến họ từ khách hàng mục tiêu thành khách hàng. Giả sử, nếu bạn đang inh doanh mỹ phẩm, bạn nên vào các trang làm đẹp, kinh doanh mỹ phẩm vì đây là một trong số những điều mà họ quan tâm. Chính bởi thế, khi bạn đăng một mặt hàng mỹ phẩm lên, khả năng chú ý của họ sẽ cao hơn và có khả năng mua nhiều hơn.

Nếu bạn muốn bán hàng trên facebook, hãy thay đổi cách sử dụng facebook của bạn ngày bây giờ. Hãy làm trước khi đối thủ của bạn làm, đừng chần chừ!

Có thể bạn quan tâm:

Trang web kiếm tiền bằng cách nào?

Vì sao càng đi link diễn đàn website càng tụt top

Tại sao seo website bán hàng lên top mà không bán được hàng?

 

Facebook Comments
Hướng dẫn sử dụng facebook để bán hàng hiệu quả
5 (100%) 6 votes

Hãy là người bình luận đầu tiên

Bình luận

Your email address will not be published.


*